Gân lốp xe cẩu có tác dụng gì?

Dịch vụ cho thuê xe cẩu của Bảo Vân Crane

Hôm nay, công ty Bảo Vân chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe cẩu uy tín tại Hà Nội xin gửi tới bạn đọc một số thông tin về lốp xe ảnh hưởng tới sự an toàn khi vận hành xe.

Bạn quan sát cấu trúc lốp xe sẽ thấy các rãnh và đường gân lốp trên lốp, đó là phần diện tích tiếp xúc với mặt đường. Vì vậy, nếu muốn độ ma sát khi tiếp xúc với đường lớn thì diện tích tiếp xúc phải lớn, điều đó đồng nghĩa với độ an toàn được tăng cao nhưng xe sẽ tốn xăng hơn.

xe-cau-banh-lop-25-tan
Sau một thời gian sử dụng, lốp xe tiếp xúc nhiều với mặt đường sẽ bị mòn đi. Nếu chỉ mòn một phần thì bạn vẫn quan sát thấy rãnh lốp còn khi không nhìn thấy thân lốp và rãnh lốp nữa thì nghĩa là lốp xe đã mòn hoàn toàn. Khi đó, độ bám đường của xe bị giảm đi đáng kể, gây mất an toàn cho người điều khiển xe. Các loại xe cẩu tự hành, xe cẩu chuyên dụng khi được các công ty dịch vụ cho thuê xe cẩu đều được kiểm định độ an toàn của lốp xe trước khi giao cho khách hàng.

lop-xe-bi-mon
Vậy gân lốp xe cẩu có tác dụng gì?

Sự tồn tại của gân lốp chính là hiện tượng khi trượt trên mặt đường thì lốp xe bị trượt trên nước, hay còn được gọi là hiện tượng “trượt nước”. Đây là nguyên nhân ảnh hưởng tới sự điều hướng và tốc độ của xe, làm giảm độ an toàn và có thể gây tai nạn cho người điều khiển xe. Chính vì vậy, rãnh xe được tạo ra nhằm tăng độ bám đường, hỗ trợ thoát nước ở các rãnh với điều kiện gân lốp sâu ít nhất 1.5mm.

lop-xe-cau-chuyen-dung
Khi thấy mặt đường có nước, để tránh tình trạng trượt nước thì bạn phải giảm tốc độ lại, không sử dụng phanh hết cỡ, đồng thời đánh lái từ từ sao cho xe hướng thẳng về phía trước.

Những người sử dụng dịch vụ cho thuê xe cẩu cũng như người vận hành xe cẩu cũng nên biết những kiểm định an toàn về lốp xe để đảm bảo xe cẩu tham gia giao thông an toàn bởi xe cẩu là phương tiện khó điều khiển và có thể ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của nhiều người.

Bảo Vân tự hào là công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe cẩu chất lượng, uy tín, giá rẻ hàng đầu Việt Nam.


Bài viết nổi bật:

Dịch vụ cho thuê xe cẩu tự hành tại Hà Nội

Tại sao nên sử dụng dịch vụ cho thuê xe cẩu Bảo Vân?