Tại sao lốp xe lại chỉ dùng màu đen?

Trong thời kỳ đầu, xe ô tô sử dụng những bộ lốp trắng bằng cao su tinh khiết hoặc lốp được nhuộm màu xám nhạt. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, lốp bị khô, cứng, nứt và rách khiến chủ xe tổn thất không hề nhỏ. Nguyên nhân chính là do tác động của ozone và tia tử ngoại có trong ánh nắng mặt trời với cao su kết hợp các chất tổng hợp gây ra phản ứng hóa học ảnh hưởng xấu đến lốp xe.

xe-cau-banh-lop-200-tan

Nguyên nhân lốp xe có màu đen

Sau một thời gian nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm ra giải pháp khắc phục bằng cách tạo ra chất hấp thụ cạnh tranh có tác dụng làm cho tia cực tím tạo thành nhiệt và phát tán vào môi trường. Từ đó, chất hấp thụ này được sử dụng rộng rãi trong công nghệ sản xuất lốp, kết hợp với bột carbon đen tạo ra lốp cung cấp cho các dòng xe cẩu mà công ty chuyên cho thuê xe cẩu Bảo Vân sử dụng.

Lốp được làm từ thành phần chính là cao su thiên nhiên và cao su nhân tạo, kết hợp với carbon đen giúp vỏ lốp chống mòn và nứt mẻ do không hấp thụ các tia cực tím. Qua đó, thời gian sử dụng lốp loại này đã tăng lên 5 lần so với các loại lốp trước kia. Chính vì vậy, lốp xe có màu đen như hiện nay.

lop-cho-xe-cau
Tuy nhiên, các loại lốp kiểu này vẫn chưa thực sự đem lại hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí nên đã được cải tiến bằng cách pha thêm các hợp chất dạng sáp nhằm tăng khả năng co giãn khi chuyển động của lốp xe, tạo một lớp bảo vệ giữa polime và không khí, được gọi là quá trình phủ blooming. Màu đen của lốp cũng giúp chiếc xe trông mạnh mẽ, có thể phối với nhiều màu sơn khác nhau và không bám bẩn.

Dịch vụ cho thuê xe cẩu của Bảo Vân Crane

Trên đây là một số kiến thức mà công ty cho thuê xe cẩu Bảo Vân đưa đến với bạn đọc. Hi vọng giúp ích cho các bạn! Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ cho thuê xe cẩu thì hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để nhận mức ưu đãi tốt nhất.


Bài viết nổi bật:

Xe cẩu bánh lốp có trọng tải lớn nhất hiện nay

Xe cẩu được hình thành như thế nào?