Xe bán tải hạng sang của Mercedes-Benz sẽ ra mắt vào tuần sau

Dự kiến, mẫu xe bán tải đầu tay của hãng Mercedes-Benz sẽ chính thức trình làng vào ngày 25/10 tới dưới dạng concept.

Thứ ba tuần sau, tức ngày 25/10, là thời điểm mà hãng Mercedes-Benz đã chọn để ra mắt mẫuxe bán tải hạng sang hoàn toàn mới vốn được rất nhiều người trông đợi. Tuy nhiên, mẫu xe mà hãng Mercedes-Benz giới thiệu vào tuần sau mới chỉ dừng ở dạng concept chứ chưa phải là phiên bản sản xuất.

Địa điểm mà hãng Mercedes-Benz chọn để tổ chức sự kiện ra mắt phiên bản concept của mẫu xe bán tải đầu tay là thành phố Stockholm, Thụy Điển. Đây sẽ là sự kiện quan trọng, đánh dấu việc hãng Mercedes-Benz bước chân vào phân khúc xe bán tải.

xe-ban-tai-mercedes

Hình ảnh phác họa của xe bán tải Mercedes-Benz.

Trước đó, vào hồi tháng 3/2015, hãng Mercedes-Benz đã từng tung ra hình ảnh phác họa chính thức của mẫu xe bán tải hạng sang này. Đồng thời, hãng Mercedes-Benz cũng tuyên bố liên minh Renault-Nissan sẽ là đối tác chiến lược trong dự án phát triển mẫu xe bán tải mới.

Vì hợp tác với Renault-Nissan nên Mercedes-Benz phát triển mẫu xe bán tải đầu tay dựa trên Navara. Hiện chưa có tên chính thức của mẫu xe bán tải nhà Mercedes-Benz ngoài tin đồn là GLT.

Nhiều khả năng mẫu xe bán tải mới của Mercedes-Benz sẽ sử dụng động cơ xăng 2,5 lít. Bên cạnh đó là 2 tùy chọn động cơ diesel với dung tích 2,3 và 3.0 lít.

Khi có mặt trên thị trường, xe bán tải của Mercedes-Benz chỉ đi kèm kiểu dáng Dual Cab để phục vụ những người thích “vừa làm, vừa chơi”. Những thị trường nhắm đến của mẫu xe bán tải hạng sang này là châu Mỹ Latin, Nam Phi, châu Âu, Úc và New Zealand.

So với những mẫu xe bán tải quen thuộc như Ford Ranger, Volkswagen Amarok, Toyota Hilux và cả Nissan Navara, tân binh nhà Mercedes-Benz sẽ được định vị cao hơn. Nhà máy của liên minh Renault-Nissan tại Cordoba, Argentina và Barcelona, Tây Ban Nha, sẽ chịu trách nhiệm lắp ráp xe bán tải cho hãng Mercedes-Benz.

Nguồn: autopro.com.vn


Bài viết nổi bật

Mitsubishi ra mắt Outlander bản đặc biệt

Xe đua BMW M4 DTM – tâm điểm của gian hàng BMW tại VIMS 2016