Xe cẩu được hình thành như thế nào?

Xe cẩu là loại máy dùng để nâng, hạ, cẩu và di chuyển các vật nặng, cồng kềnh. Xe cẩu giúp nâng, chuyển khối lượng lên tới hàng trăm tấn mà sức người không thể làm được. Chính vì vậy, dịch vụ cho thuê xe cẩu cũng khá thông dụng trên thị trường.

cho thuê xe cẩu bảo vân

Bạn đang có nhu cầu sử dụng xe cẩu cho các công trình xây dựng hay bốc, dỡ hàng, …? Công ty TNHH thương mại và vận tải Bảo Vân chuyên cho thuê xe cẩu chất lượng tại Hà Nội.
Xe cẩu vận hành theo nguyên lý kết hợp dây cáp và hệ pa lăng để móc tải kiện. Chúng thường sử dụng cơ cấu dầm cần hay tay cần hoặc khung cẩu. Đây là thiết bị đa năng được vận hành theo nguyên tắc riêng. Tuy nhiên, ít ai biết được lịch sử hình thành của xe cẩu.

Phát minh cần cẩu sáng tạo của Archimedes

Theo lịch sử, khoảng năm 213 trước Công nguyên diễn ra trận chiến bảo vệ thành Syracuse trước quân xâm lược La Mã. Khi những tàu địch tiến gần sát tường thành Syracuse thì những cánh tay khổng lồ từ trên thành vươn xuống. Chúng nhấc bổng tàu địch lên khỏi mặt nước, khiến quân địch hoảng loạn và sau đó đánh chìm tàu địch. Nhà học giả Plutarch cho rằng cảnh tượng khi đó rất đáng sợ. Toàn bộ tàu và quân địch lơ lửng trên không trung, mất cân bằng trước khi bị chìm xuống nước.

cần-cẩu-được-phát-minh-bởi-Archemedes
Phát minh của nhà khoa học thiên tài Archimedes với cẩu trục được hoạt động dựa trên 2 nguyên lý cơ bản: nguyên lý đòn bẩy và nguyên lý lực đẩy. Ông tính toán rằng việc lật đổ những con tàu hàng tấn chỉ cần một lực không quá lớn. Hiện chưa có bằng chứng cụ thể nào chứng minh Archimedes đã tạo ra loại vũ khí này. Nhưng theo những nghiên cứu gần đây thì cần cẩu đã được sử dụng trong khoảng thời gian này.

dich-vu-cho-thue-xe-cau-chuyen-nghiep

Dịch vụ cho thuê xe cẩu của Bảo Vân Crane

Với sự phát triển và cải tiến qua hàng ngàn năm, xe cẩu hiện nay đã trở thành công cụ không thể thiếu trong ngành công nghiệp xây dựng, khai thác, … với rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ cho thuê xe cẩu các loại: xe cẩu chuyên dụng, xe cẩu tự hành, xe cẩu bánh lốp, bánh xích, …
Nhanh tay truy cập baovancrane.com hoặc liên hệ theo đường dây nóng 0985 .989.898 để nhận ưu đãi hấp dẫn về dịch vụ cho thuê xe cẩu uy tín nhất Hà Nội.


Bài viết nổi bật:

Xe cẩu bánh lốp có trọng tải lớn nhất hiện nay

Những loại cẩu bánh lốp 200 tấn tốt nhất