Cho thuê xe cẩu và kinh nghiệm sử dụng xe cẩu tự hành

Ngày nay những chiếc xe cẩu tự hành đã trở thành cỗ máy không thể thiếu trong quá trình phát triển của nên công nghiệp, xe không chỉ nâng hạ hàng hóa mà còn được sử dụng để lắp dựng thiết bị và chuyên chở các loại hàng hóa. Chính vì những ưu điểm ấy mà số lượng của nó không ngừng tăng lên từng ngày, nhưng số lượng các vụ tai nạn do xe cẩu tự hành cũng ngày càng tăng. Để sử dụng xe cẩu tự hành an toàn, người điều khiển xe cần phải chú ý những điều sau:

Xe cẩu tự hành chỉ được đi vào sử dụng khi trải qua kiểm định kĩ thuật an toàn đạt yêu cầu và đăng kí theo đúng quy định thông tư của bộ Lao động – Thương binh xã hội quy định. Tất cả các công ty cung cấp dịch vụ cho thuê xe cẩu đều phải cho xe đi kiểm định cẩu mới nhận được giấy xuất xưởng của cục đăng kiểm.

– Sau khi có các giấy tờ đầy đủ, huấn luyện các kĩ thuật và chứng chỉ an toàn, có quyết định chính thức bố trí điều khiển xe cẩu bằng văn bản thì thợ vận hành mới mới được phép nâng thiết bị nâng.

– Trước khi vận hành phải chắc chắn đã kê lót chống lúm đảm bảo độ ổn định của cần trục khi tất cả chân chống được hạ xuống.

Cho thuê xe cẩu tự hành

– Khoảng cách từ phần quay của cần trục đến chướng ngại vật ít nhất là một mét.

– Thường xuyên kiểm tra tình trạng dây thép gắn cẩu và dây cáo, xích buộc tải. Nếu xuất hiện dấu hiệu hư hỏng bị dập, nổ, rỉ sét quá tiêu chuẩn cho phép thì phải loại bỏ.

– Mỗi lần vận hành xe cẩu cần một thợ phụ đánh tín hiệu cho thiết bị nâng. Nếu người điều khiển cẩu thấy tải thì tín hiệu do công nhân móc thực hiện.

– Công nhân móc tải cần được đào tạo kĩ thuật móc tải và phải có thẻ an toàn để đảm bảo tải không tuột rơi trong quá trình cẩu chuyển.

– Trước khi thi công cần có một kế hoạch cụ thể và khoa học, phải có giải pháp an toàn được tính toán và phê duyệt đúng quy định. Tải được phân bố lên mỗi thiết bị nâng không được lớn hơn trọng tải. Trong quá trình nâng chuyển cần một người chỉ huy có kinh nghiệm về công tác nâng chuyển để tránh sai sót và rủi ro.

Dịch vụ cho thuê xe cẩu của Bảo Vân Crane

Bảo Vân là đơn vị hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực cho thuê xe cẩu. Bạn đang có nhu cầu thuê xe cẩu vui lòng gọi đến hotline của chúng tôi: 0985 .989.898 để được tư vấn tốt nhất.


Bài viết nổi bật:

Dịch vụ cho thuê xe cẩu tự hành tại Từ Liêm

Dịch vụ cho thuê xe cẩu tự hành tại Đông Anh