An toàn lao động với người sử dụng xe cẩu tự hành

Ở khắp nơi trên thế giới tai nạn do vận hành xe cẩu tự hành xảy ra hàng ngày. Một trong những nguyên nhân đó là người vận hành thiếu kinh nghiệm và kiến thức an toàn về vận hành cẩu. Sau đây Bảo Vân xin gửi tới bạn những chia sẻ khi sử dụng xe cẩu tự hành

An toàn lao động trước khi vận hành xe cẩu

– Trước khi sử dụng xe cẩu tự hành bạn nên tiến hành công việc kiểm tra tình trạng thiết bị đảm bảo các thiết bị như: thanh chắn, đèn chiếu sáng, thiết bị cảnh báo quá tải hoạt động bình, các seal vẫn kín tốt , không có dầu hay nhiên liệu bị rò rỉ. Nếu đai ốc hoặc bu lông đã bị lỏng phải siết chặt lại và thay thế bộ phận bị mất hoặc thiếu. Bạn nên sử dụng các chi tiết dự phòng do nhà sản xuất cung cấp.

Xe cẩu Bảo Vân

– Tiếp theo, kiểm tra mức nhiên liệu, dầu động cơ, nước làm mát, dầu thủy lực và tất cả các vật tư tiêu hao, bôi trơn đúng tiêu chuẩn. Các thiết bị như Seal, ống lót, nắp đậy phải được lắp đặt đặt 1 cách chính xác.

– Kiểm tra áp suất khí của bánh xe và vành xe. Khi khởi động xe cẩu tự hành các cần cầu phải được đưa vào vị trí trung gian.

– Hãy giữ buồng lái sạch và khô để chân không bị trượt trên bàn đạp, tất cả bạn đạp đều phải sạch và khô ráo. Quan sát tất cả các cảnh báo và các đèn hiển thị ngay khi khởi động động cơ, điều chỉnh chỗ ngồi và kính chiếu hậu hợp lý.

– Để xe cẩu tự hành có thể làm việc tốt, ổn định, không va chạm với thiết bị máy móc khác thì khu vực thực hiện công tác nâng hạ phải được lựa chọn phù hợp.

– Các chức năng: nâng, hạ, ra cần, quay mâm, tăng tốc độ động cơ và các phanh hãm luôn trong điều kiện làm việc tốt.

An toàn lao động khi vận hành xe cẩu

– Đảm bảo khoảng cách nhỏ nhất từ thiết bị nâng hoặc tải đến đường dây điện như sau: 1,5m đối với đường dây có điện áp đến 1KV; 2m đối với đường dây có điện áp đến 1KV đến 22KV; 4m đối với đường dây có điện áp đến 35KV đến 110KV; 6m đối với đường dây có điện áp đến 220KV; 9m đối với đường dây có điện áp đến 500KV.

cho-thue-xe-cau

– Giữ khoảng cách từ phần quay cần trục đến các vật cản ít nhất là 1m.

– Giữ áp suất bề mặt của các đệm chân chống không được lớn hơn công suất chịu tải của mặt đất. Bởi nếu như vậy sẽ khiến xe cẩu có thể bị lật nhào. Quan sát thường xuyên công suất nâng và bảng áp suất chân chống của xe cẩu.

– Đậu đỗ xe cẩu tự hành càng gần vật nâng càng tốt để giữ khoảng cách an toàn.

– Nếu xe cần cẩu hoạt động trên nền đất mới hoàn toàn mới bạn phải đầm nén kỹ nền đó và phải chú ý đậu cách mép của các  đường hào hố móng một khoảng cách bảo đảm an toàn để tránh hiện tượng sụt lở đất ở mép hố.

– Độ dài của các dầm chân phải luôn giữ bằng nhau trừ khi những có những lưu ý hướng dẫn đặt biệt trong sổ tay vận hành. Độ dài dầm chân bung ra phải phù hợp với hướng dẫn trong bảng công suất nâng.

xe-cau-tu-hanh-huyndai

– Phải có đèn chiếu sáng đầy đủ khi làm việc ban đêm.

– Xe cẩu phải luôn luôn được cân bằng ngang. Không được nghiêng xe cẩu để tăng bán kính làm việc.

Dịch vụ cho thuê xe cẩu của Bảo Vân Crane

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích, giúp bạn vận hành xe cẩu an toàn nhất. Dịch vụ cho thuê xe cẩu chất lượng và sẵn sàng tư vấn cho bạn mọi lúc mọi nơi. Bảo Vân Crane đồng hành với bạn trên mọi công trình!

Hotline: 09 89 622 488.


Bài viết nổi bật:

Những lợi ích tuyệt vời của dịch vụ cho thuê xe cẩu tại Bảo Vân

Những loại xe cẩu chuyên dụng hay được sử dụng nhất